Vui hội trăng rằm 2019

Chiềungày 13/9/2019, chương trình Vui Tết Trung Thu 2019 với chủ đề “Vui hội trăng rằm” đã được tổ chức tại sân trường THCS Kim Đồng. Tham dự chương trình có đông đảo các  thầy cô giáo cùng hơn 1700 em học sinh trường  THCS  Kim Đồng và các bậc phụ huynh.

Trong dân gian truyền thống, các gia đình ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, buổi tối bày cỗ thưởng trăng. Mâm cỗ thường có bánh hình mặt trăng, tôm, cá, hoa, quả… được làm từ bột và nhuộm màu sặc sỡ cùng các sản vật mùa thu như cốm, hồng, na, chuối, bưởi… Mọi người cùng ngắm trăng thưởng nguyệt, vui chơi chơi,rước đèn, phá cỗ trong tiếng trống của múa lân, sư tử cùng nghe hát trống quân như một ngày hội dưới ánh trăng rằm.

Với ý nghĩa đó , hàng năm nhà trường luôn tổ chức lễ hội trung thu cho học sinh với những hoạt động như thi làm lồng đèn, thi trang trí mâm cỗ trung thu. những hoạt động đầy ý nghĩa này tạo nên sân chơi cho các em học sinh, giúp các em thêm vui tươi, sảng khoái trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Múa lân  trong lễ hội

Facebook nhà trường

02/02/1908

Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

03/02/1930

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

07/02/1418

Ngày Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa Lam Sơn.

08/02/1941

Lãnh tụ Hồ Chí Minh trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

14/02/0000

Ngày lễ tình yêu

15/02/1943

Ngày mất anh Kim Đồng

27/02/1955

Ngày Thầy thuốc Việt Nam.