HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA LỊCH SỬ THÁNG 4 NĂM 2021

Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Phòng GD&ĐT Hải Châu, kế hoạch năm học của tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục lịch sử địa phương năm học 2020-2021, sáng ngày 14/4/2021, tổ Sử - Địa trường THCS Kim Đồng đã tổ chức cho các em học sinh tham học tập tại Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

cmnh 2020

Tham quan Bảo tàng, các em học sinh được quan sát những tác phẩm điêu khắc Chăm sống động và hấp dẫn. Đây là các chứng tích cho sự phát triển rực rỡ của một nền văn hóa, văn minh cổ trên dải đất miền Trung Việt Nam ngày nay. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi thú vị, bổ ích tại bảo tàng đã giúp các em học sinh nâng cao những kiến thức, kĩ năng cần thiết.

2

3

4

Chuyến tham quan học tập tại Bảo tàng đã đem đến cho các em học sinh Trường THCS Kim Đồng những trải nghiệm mới mẻ, cái nhìn trực quan và sinh động hơn về vương triều Cham-pa cổ đại. Các em có cơ hội kiểm nghiệm những kiến thức được trang bị tại nhà trường vào thực tế qua những tư liệu, hiện vật có giá trị tại Bảo tàng. Từ đó, mỗi học sinh càng ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chủ nhật, 02 Tháng 9 1945
    Quốc khánh