Home

42% người dùng di động chưa biết gì về dịch vụ 3G

E-mail In PDF

 Đại diện Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho biết, theo kết quả chương trình nghiên cứu Mobile Inside vừa được công ty này được thực hiện ở 15 tỉnh của Việt Nam đã đưa ra kết quả chỉ có 58% khách hàng biết về dịch vụ 3G.

Nielsen cho biết, đối tượng nghiên cứu trong chương trình này là khách hàng có độ tuổi từ 15 đến 54 tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy cứ 100 người thì có tới 70 người dùng điện thoại di động. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng ở thành thì và nông thôn thì không có sự khác biệt về số người dùng điện thoại khi thành thị 71% và nông thôn là 69%. Nếu chia theo vùng miền thì tỷ lệ cũng khác nhau, ví dụ ở khu vực đồng bằng Sông Hồng thì tỷ lệ đó là trên 60% trong khi đó tại Đồng Bằng Sông Cửu Long chỉ có là 49% hay vùng Tây Bắc là 46%.

 

Như vậy, theo kết quả nghiên cứu của Nielsen hiện còn hơn 30% số người chưa sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên hơn một nửa trong số này nói sẽ sử dụng điện thoại trong 6 tháng tới. Khi nghiên cứu điều tra 3.000 khách hàng thì có 6% khách hàng nông thôn đang dùng smartphone và ở thành thị là 9%. Trong số đó thì chỉ có 3% khách hàng đang sử dụng 3G trên điện thoại di động. Nielsen đã phỏng vấn 5.000 người sử dụng điện thoại di động thì chỉ có 2% đang sử dụng USB 3G, trong đó là 5% ở thành thị và 1% ở nông thôn.

Nghiên cứu của Nielsen chỉ ra rằng tại sao khách hàng chưa sử dụng 3G. Trong số 750 người chưa sử dụng 3G được hỏi thì có tới 95% nói rằng "tôi thấy không cần thiết" và 36% trả lời là giá còn đắt và 6% cho rằng tín hiệu không tốt, dịch vụ có nhiều trục trặc (dù chưa sử dụng nhưng chủ yếu nghe truyền miệng - PV).

Khi được hỏi khách hàng về nhận biết đối với dịch vụ 3G thì chỉ có 58% khách hàng có biết về dịch vụ 3G, và có tới 42% người dùng di động chưa biết gì về 3G. Nielsen đưa ra kết quả rằng những nơi tỷ lệ điện thoại di động thấp thì việc nhận biết về 3G rất hạn chế. Chẳng hạn khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long có tới 87% khách hàng đang sử dụng điện thoại không biết gì về 3G.

Khi được hỏi những người dùng di động rằng có những nhà mạng nào đang cung cấp dịch vụ 3G thì có tới 98% khách hàng nói là Viettel, 95% nói là MobiFone và 86% nói là VinaPhone.

Đại diện Nielsen cho biết, 3 dịch vụ 3G được khách hàng dùng nhiều nhất là truy cập Internet, xem tivi và video call với mức trên 50%. Tuy nhiên, khách hàng có mức độ hài lòng thấp với tốc độ truy cập dịch vụ 3G của các nhà mạng tại Việt Nam.

Nielsen cũng đưa ra khuyến cáo các nhà mạng của Việt Nam phải tăng cường truyền thông cho khách hàng dùng dịch vụ 3G trên các kênh truyền thông phù hợp bởi mức độ nhận biết về dịch vụ 3G chưa cao.

Đại diện Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cho biết, Mobile Inside được thực hiện hàng năm với số mẫu 5000 mẫu và được thực hiện ở 50 quốc gia. Nguồn ICTNews.vn

Cập nhật lần cuối ( Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 02:15 )  

Mẫu website

Sample image Trường Học
THCS Lê Hồng Phong.
Sample imageShop Online
Tranh Đá Quý Phong Thủy.
Sample image Đèn lồng Hội An
Long Vỹ.
Sample image Công Ty
Kiến Trúc LW Design.

Đã đăng ký với Bộ Công Thương

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hỗ trợ

  • Mọi thông tin xin liên hệ:
  •   + NetPlus Corporation!
  •   + VP HCM: 117-119 Lý Chính Thắng, Quận 3
  •   + VP Đà Nẵng: 11 Nguyễn Thị Minh Khai
  •   + Hotline: 0236. 3565552 - 0236. 3826777
  •   + Email: admin@netplus.vn

Đối tác và khách hàng

Bản đồ