SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “ EM YÊU LỊCH SỬ” THÁNG 9 NĂM 2016.

Được thành lập trong năm học 2015-2016, CLB Em yêu Lịch Sử” của trường THCS Kim Đồng đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Với phương châm “học mà chơi-chơi mà học”, CLB hướng đến việc tổ chức cho học sinh học tập Lịch Sử qua nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích.

Tiếp nối những hoạt động trong năm học trước, ngày 29 tháng 9 năm 2016, CLB đã tổ chức tham quan và sinh hoạt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh quân khu V.

Thuyết minh viên giới thiệu cho các em trang sử vẻ vang LLVT quân khu V

Các em tham gia thi vẽ về bảo tàng

Tại bảo tàng, các thành viên CLB “ Em yêu Lịch Sử” đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trong không khí thành kính và trang nghiêm.

Các em được tham quan ao cá, nhà sàn Bác Hồ, được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người thông qua các hiện vật gần gũi.

Ngoài ra các thành viên CLB còn được nghe giới thiệu về những hiện vật lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước  đang trưng bày tại bảo tàng.

Sau khi tham quan, các em đã tham gia thi vẽ tranh với chủ đề các hiện vật lịch sử  tại bảo tàng, về Bác Hồ kính yêu.

Với buổi tham quan này, các em học sinh  được tìm hiểu lịch sử dưới một hình thức mới mẻ, hấp dẫn.Sự hào hứng, thích thú thể hiện rõ trên gương mặt từng em. Sinh hoạt CLB “ Em yêu Lịch Sử” sẽ được tiếp tục tổ chức vào tháng 10 năm 2016.

Chủ nhật, 02 Tháng 9 1945
    Quốc khánh