SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ LỊCH SỬ - ĐỊA LÍ

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập, tạo hứng thú cho học sinh. Ngày 10 tháng 3 năm 2019, tổ Sử Địa trường THCS Kim Đồng đã tổ chức cho các em học sinh thuộc câu lạc bộ Lịch sử- Địa lí tham gia “ Ngày hội văn hóa Nhật Bản” tại bảo tàng Đà Nẵng.

Đến với ngày hội, HS  được xem trình diễn và tham gia trải nghiệm các hoạt động: Trang phục truyền thống Việt Nam và Nhật Bản; cuộc thi giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản; trà đạo Nhật Bản; trải nghiệm ẩm thực truyền thống của Nhật Bản ; viết thư pháp; nghệ thuật gấp giấy Origami. Bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm trò chơi truyền thống Nhật Bản như: Komo (con quay), Kendama, Ayatori, Hanetsuki…

“ Ngày hội văn hóa Nhật Bản”  là một hoạt động trải nghiệm thật sự bổ ích đối với các em học sinh, giúp các em tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản. Hy vọng hoạt động ngoại khóa này cũng góp phần giúp các em thêm yêu thích bộ môn Lịch Sử và Địa Lí.

Thứ sáu, 02 Tháng 7 1976
    Kỷ niệm Ngày nước ta đổi quốc hiệu từ Việt Nam Dân chủ cộng hòa thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019
    Kỷ niệm ngày Dân số thế giới.

Thứ bảy, 15 Tháng 7 1950
    Kỷ niệm Ngày truyền thống thanh niên xung phong.

Chủ nhật, 17 Tháng 7 1966
    Ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi “ Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Thứ ba, 20 Tháng 7 1954
    Ngày ký hiệp định Giơnevơ.

Chủ nhật, 27 Tháng 7 1947
    Kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ Việt Nam.

Thứ năm, 18 Tháng 7 2019
    Ngày thương binh, liệt sĩ

Thứ sáu, 28 Tháng 7 1995
    Ngày Việt Nam gia nhập Asean

Chủ nhật, 28 Tháng 7 1929
    Kỷ niệm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.