Góc giáo viên - học sinh

Ra mắt và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ- Em yêu Lịch Sử-

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh yêu thích Lịch sử có cơ  hội giao  lưu học hỏi và trau dồi kiến thức, ngày 03 tháng 3 năm 2016 tổ Sử-Địa trường THCS Kim Đồng đã ra mắt và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ “ Em yêu Lịch Sử”.

Thành viên Câu lạc bộ là những bạn học sinh học  giỏi và yêu thích Lịch Sử của bốn khối lớp 6,7,8,9.

Với chủ đề “Tìm hiểu về các nhân vật  Lịch Sử”, thành viên CLB được tổ chức thành bốn đội chơi cùng nhau tranh tài thể hiện những hiểu biết của mình về các vị danh nhân, anh hùng dân tộc.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ đã mang đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức bổ ích về nhân vật lịch sử của dân tộc, những người không chỉ được dân tộc tôn vinh mà còn được cả thế giới ngưỡng mộ, qua đó góp phần bồi dưỡng cho các em lòng yêu nước và tự hào dân tộc.Các em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau các phần chơi, sự hào hứng hiện rõ trên gương mặt từng em.Đó cũng chính là mục tiêu quan trọng nhất mà các thầy cô trong tổ Sử -Địa hướng đến:  đa dạng hóa hình thức học tập lịch sử, tạo niềm say mê hứng thú cho học sinh.

Trong tháng Tư  câu lạc bộ sẽ tổ chức tham quan tìm hiểu di tích lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng và Cổ viện Chàm.

Chủ nhật, 02 Tháng 2 1908
    Ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thứ hai, 03 Tháng 2 1930
    Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ bảy, 16 Tháng 2 2019
    Ngày Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa Lam Sơn.

Thứ bảy, 08 Tháng 2 1941
    Lãnh tụ Hồ Chí Minh trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Thứ bảy, 16 Tháng 2 2019
    Ngày lễ tình yêu

Thứ hai, 15 Tháng 2 1943
    Ngày mất anh Kim Đồng

Chủ nhật, 27 Tháng 2 1955
    Ngày Thầy thuốc Việt Nam.